Thứ Bảy, 31 tháng 3, 2012

Cháo cá chép

Nghe dân đồn cháo cá chép rất bổ béo. Nghĩ đến cũng thấy thèm thèm, Thế là được dịp hành hạ ô sin chồng.
Hình ảnh đi mượn. 

Nào thì chàng nấu cá chép. 
Bước 1.Dặn dò chàng mua cá khoảng 5 lạng. Thế nhưng chàng đi một vòng và mua về con cá 7,5 lạng. 
Bước 2.Hướng dẫn chàng rửa sạch sẽ rồi cho vào nồi luộc
Bước 3: Vớt cá để nguội, vo một nắm gạo tẻ và gạo nếp rồi vào nồi nước luộc cá để ninh
Bước 4: Lọc xương cá, bước này tỉ mỉ và phức tạp nên bảo chàng mang lên cho A Đinh làm
Bước 5. Phi hành và xào cá. Bước này chàng làm rất tốt, cá xào giòn, gia vị nêm rất vừa miệng. 
Bước 6. Múc cháo ra bát và xúc thêm cá đã xào vào bát cháo. 
Bước 7: Thưởng thức vị cháo cá chép ngọt đặm, thơm lừng.

Ăn xong thì một chút hoài niệm về lần đầu tiên. Nhớ lại nồi cháo cá cách đây 7 năm mà run sợ. Hồi đó mẹ cho tất cả gạo cả cá tươi vào nồi áp xuất rồi ninh, Bưng bát cháo tanh òm lên cố gắng cũng ăn hết 1 bát còn đành phải bảo mẹ đổ đi. Mẹ có bao giờ nấu cháo cá chép đâu, mà con thì không dám vượt mặt để nói từng bước như nói với chồng. Vậy là một con cá chép duy nhất nấu cháo hồi đó đã bị bỏ đi. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét