Thứ Bảy, 31 tháng 3, 2012

Canh gà ác

Nghĩ đến món canh gà ác mà thèm gần chết, nhưng mà mua sẵn thì không yên tâm vì sợ gà không được tươi. Thế là Google được chỗ chị Hoa bán gà ác tươi. Gọi điện và sau hai tiếng thì đã có 3 con gà ác đen bóng tại nhà. Món này phải  sơ chế kỹ càng nên không dám để cho chàng trai Nông rân thực hiện. 

Hình minh họa



Thịt gà ác chứa các acid amin cần thiết cho cơ thể gồm lysine, methionine, histidine, giúp điều tiết khả năng miễn dịch cơ thể và chống lão hóa, nên xưa được gọi là “gà thuốc”. Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại thịt khác, bên cạnh hàm lượng chất béo và cholesterol rất thấp, cho nên gà ác là thức ăn tốt để bồi bổ cơ thể.

Cách chế biến. 
Bước 1: Rửa lại gà thật sạch sẽ, xát muối trắng toàn thân gà cho hết hoi. Rửa lại bằng nước.
Bước 2: Ngâm thuốc bắc với nước sôi trong vòng 10 phút, gạn nước ngâm rồi rửa qua 2 lần nước lạnh.
Bước 3: Cho gà, một thìa gia vị và thuốc bắc đã ngâm nước sôi vào một chiếc nồi hầm, hoặc nồi sành (Nếu có nồi nhỏ vừa với chiều dài con gà khi cuộn tròn là tốt nhất.
Bước 4: Đổ nước lạnh sâm sấp con gà, đun sôi sau đó vặn lửa liu riu cho tới khi nước chỉ còn 1/3 và gà đã nhừ mềm. Trong quá trình đun lật mặt gà 4 lần.
Bước 5. Múc canh gà ra bát sành và thưởng thức. Thịt gà ác không béo, thơm và dai. Mỗi người 1 con và vừa đủ. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét